Make your own free website on Tripod.com
เปรียบเทียบรถเด่น
 
 
4 จ้าว สปอร์ตซีดาน
 
          ผมรอทดสอบชิ้นนี้อยู่นาน แล้ว What Car? ก็ทำออกมาเรียบร้อย เลยรีบเอามาลงก่อน เรื่องที่ตั้งใจไว้เอาไว้งวดหน้า  เชื่อว่ามีอีกหลายคน ที่ต้องนึกถึงรถสี่คันนี้ในดวงใจด้วยแน่ๆ แต่ละคันในกลุ่มนี้มีแฟนประจำของตัวเอง แต่ที่อาภัพที่สุดในบ้านเรา คงเป็นอัลฟ่า ที่ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะเกิดใหม่ได้อีกไหม แต่ในยุโรป 156 ขายกันระเบิดเถิดเทิงไปแล้ว
          และเมื่อ ซีรี่ส์ 3 ใหม่วางตลาด ที่เค้าบอกว่าตอนนี้ waiting list ในยุโรปถึงปีหน้าไปแล้ว ก็ต้องมาเปรียบมวยกันดู ว่าแต่ละคันเป็นยังไงกันบ้าง
 

อัลฟ่า 156 1.8 ไอ ทวินสปาร์ค
          คอมแพคท์ เอกเซ็คคิวทีฟ คาร์ ออฟ เดอะ เยียร์  มาพร้อมด้วยคุณสมบัติของเครื่องยนต์ และการเกาะถนนแบบรถสปอร์ตพึงมี  พร้อมด้วยการออกแบบห้องโดยสารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แบบอัลฟ่า รวมถึงหน้าตาภายนอก ที่สวยบาดใจจริงๆ
0-100 ใน 8.0 วินาที
ราคา 17,598 ปอนด์
 

บีเอ็ม 318 ไอ
          รูปร่างภายนอก ฝรั่งบอกว่า "ซับเติ้ล เชนจ์" แต่ผมว่าก็เปลี่ยนไปเยอะเหมือนกันนะ คงเห็นหน้าตากันมาเยอะแล้ว มาคราวนี้ คงคุณสมบัติของซีรี่ส์ 3 เดิมครบถ้วน แถมด้วยที่นั่งหลัง ที่กว้างขวางกว่าเดิม เลิกนั่งงอเข่ากันซะที!
0-100 ใน 9.2 วินาที
ราคา 19,745 ปอนด์
 

ออดี้ เอ 4 1.8
          ยกระดับออดี้ ให้มาเคียงบ่าเคียงไหล่ซีรี่ส์ 3 และซีคลาส แถมยังทำท่าว่า จะชิงส่วนแบ่งการตลาดได้มากกว่า ได้รับคำชมมากทั้งในฝั่งยุโรป และอเมริกา มีรางวัลเป็นดีกรีติดตัวมากมาย รวมทั้งคอมแพคท์ เอกเซ็คคิวทีฟ คาร์ ออฟ เดอะ เยียร์ 2 ปีซ้อน จาก What Car? นี่หละ
0-100 ใน 9.3 วินาที
ราคา 19,041 ปอนด์
 

เบนซ์ ซี180
          เสียเปรียบคนอื่นเค้า เพราะแก่ที่สุดในกลุ่ม เครื่องยนต์ 1.8 ตัวนี้ เรี่ยวแรงก็ค่อนข้างน้อย เมื่อเทียบกับเพื่อนฝูงที่เหลือ แต่อานุภาพของดาวสามแฉก ก็ยังมีมนต์ ดึงดูดความสนใจได้ไม่เสื่อมคลาย
0-100 ใน 10.3 วินาที
ราคา 19,990 ปอนด์
  
เค้าเลือก ... ซีรี่ส์ 3
What car บอกว่า ซีรี่ส์ 3 เป็น Unbeatable BMW... again (ชมรมคนรัก BMW อมยิ้มกันใหญ่แล้ว) ฝรั่งสรุปว่า ในแง่การขับขี่ ความสนุกสนานทำได้เหนือกว่า 156 ซึ่งก็ถือว่าดีมากอยู่แล้ว ความหรูหราทั้งภายนอกภายใน ก็ปรับปรุงมาจนเหนือกว่า ซีคลาสและ เอ4 ทั้งการประกอบ คุณภาพวัสดุ และอุปกรณ์ภายใน
เรียกว่า ซีรี่ส์ 3 ใหม่นี้ ดึงจุดเด่นของเพื่อนพ้องทั้งหลาย มาไว้ในตัวเองได้ทั้งหมดทีเดียว